Gợi ý thiết kế mẫu biển quầy thuốc đẹp chuẩn 2023

Bạn có dự định mở quầy thuốc nhưng đang lo lắng không biết cách để thiết kế mẫu biển quầy thuốc sao cho đẹp mắt, thu hút. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những tham khảo, ý tưởng để thiết kế được một mẫu biển quầy thuốc đẹp, chuẩn.

Nội dung chính

1. Quầy thuốc cần phải có biển quảng cáo hay không?

Bất kỳ cửa hàng buôn bán, kinh doanh nào cũng đều cần có biển quảng cáo. Dù cho lĩnh vực buôn bán, phân phối thuốc và vật tư y tế là ngành kinh doanh đặc biệt thì quầy thuốc cũng không ngoại lệ.

Biển hiệu sẽ giúp cho khách hàng có thể biết tới quầy thuốc của bạn. Nói cách khác, nó gián tiếp thúc đẩy việc kinh doanh của hiệu thuốc

2. Thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp?

thế nào là một mẫu biển quầy thuốc đẹp

Một bảng hiệu quầy thuốc đẹp phải đáp ứng được những tiêu chí:

  • Có thiết kế bắt mắt, dễ nhìn, mang giá trị thẩm mỹ cao.
  • Mẫu biển cần ưu tiên sự tối giản nhưng vẫn mang phong cách hiện đại.
  • Chỉ bao gồm những thông tin cần thiết, tránh “nhồi nhét” thông tin.
  • Tuân thủ theo những nguyên tắc trong thiết kế mẫu biển.

3. Một số cách đặt tên cho quầy thuốc tây

Đặt tên quầy thuốc theo tên chủ nhà thuốc

quầy thuốc nam việt

quầy thuốc lan anh

quầy thuốc cường phương

Đặt tên quầy thuốc với ý nghĩa mang tới sức khỏe tốt

quầy thuốc tâm đức 3

quầy thuốc phúc khang

quầy thuốc tâm an

Đặt tên quầy thuốc theo tên đường hoặc địa danh

quầy thuốc khánh hòa

4. Màu sắc phổ biến trong thiết kế mẫu biển quầy thuốc 

Những màu sắc được sử dụng cho các nhà thuốc thường ưu tiên việc tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người bệnh, khách hàng, hay mang ý nghĩa nào đó về sự sống. Đáp ứng những tiêu chí ấy, chúng ta có 3 màu sắc phổ biến được sử dụng trong làm mẫu biển quảng cáo cho hiệu thuốc:

Màu trắng

quầy thuốc hoa đông

Màu trắng là màu tượng trưng cho chiếc áo blu của những người hành nghề y đức, cũng có thể nói đó là màu biểu tượng của ngành y dược. Bên cạnh đó, sắc trắng còn gợi lên sự trong sạch, liêm khiết, khiến khách hàng cảm thấy tin tưởng, dễ chịu, thoải mái.

Màu xanh dương

quầy thuốc bảo châu

Màu xanh da trời tạo ra cảm giác mát mẻ, khoan khái, thư thái cho người đi đường khi nhìn vào. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng màu xanh da trời có tác dụng chữa lành những vết thương ý thức cho con người, giúp tâm hồn trở nên an tĩnh, giảm bớt căng thẳng mệt mỏi.

Màu xanh lá cây

quầy thuốc gia hân

Màu xanh lá là hiện thân của sự sống, niềm tin và hy vọng trong cuộc sống. Trong văn hóa phương Đông, màu xanh lá mang ý nghĩa của sự sinh sôi, nảy nở, là đại diện cho may mắn và năng lượng tràn đầy.

5. Logo được sử dụng trên mẫu biển quầy thuốc Tây

biểu tượng được sử dụng trên mẫu biển quầy thuốc tây

 

biểu tượng được sử dụng trên mẫu biển quầy thuốc tây

 

biểu tượng được sử dụng trên mẫu biển quầy thuốc tây

Biểu tượng của quầy thuốc thường sẽ là những hình ảnh tượng trưng của ngành y dược Việt Nam. Có thể kể đến một số biểu tượng như: hình trái tim, cây cỏ, hình ảnh con rắn quấn quanh cây gậy hoặc cái ly,...

6. Các loại chất liệu thường được dùng trong thiết kế mẫu biển quầy thuốc đẹp

các loại chất liệu thường được dùng trong thiết kế mẫu biển quầy thuốc đẹp

Bảng hiệu quầy thuốc làm bằng chất liệu Aluminum: Đây là loại biển quảng cáo được ốp bằng tấm aluminum, một loại hợp kim nhôm. Loại biển này sẽ tạo ra sự quan trọng cho nhà thuốc của bạn.

Bảng hiệu quầy thuốc đèn Led: Đèn Led sẽ giúp thu hút sự chú ý tối ưu nhất, đặc biệt là vào buổi tối và được nhiều nhà thuốc lựa chọn. Bạn có thể sử dụng đèn Led full màn hình hoặc đèn Led ma trận...

Bảng hiệu quầy thuốc làm bằng chất liệu Mica: Chất liệu Acrylic hay còn được gọi là Mica cũng được sử dụng phổ biến vì đa dạng màu sắc, bề mặt phẳng dễ dàng kết hợp với những chất liệu khác. Nếu có 100 cửa hàng tiến hành thi công quảng cáo thì có tới 90 cửa hàng sử dụng mica để ứng dụng trong việc làm chữ nổi, làm nền biển hiệu, làm biển hộp đèn quảng cáo,...

Bảng hiệu quầy thuốc Fomex: Fomex sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chất liệu này có độ bền và khả năng chống chịu nhiệt tốt.

Bảng hiệu quầy thuốc làm bằng bạt Hiflex: Đây là chất liệu giúp tiết kiệm chi phí nhất và có thể lắp đặt dễ dàng.

Bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết để biết cách thiết kế được mẫu biển quầy thuốc đẹp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hay yêu cầu hỗ trợ nào, hãy liên hệ ngay qua website santhuochapu.vn hoặc qua Fanpage Sàn thuốc Hapu

 

 

 

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản