Hiệu thuốc tây gần nhất ở đâu? Top 5 hiệu thuốc đạt chuẩn GPP 

Sau tình trạng dịch bệnh, nhiều hiệu thuốc được thành lập tràn lan trên khắp toàn quốc. Để tìm được hiệu thuốc tây gần bạn nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn GPP, cùng đọc bài viết dưới đây của Sàn thuốc Hapu nhé!

Nội dung chính

1. Hiệu thuốc tây cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Hiệu thuốc tây cần đáp ứng những tiêu chí gì?

Kinh doanh thuốc tây là loại hình kinh doanh thuộc quản lý của nhà nước - bởi tính chất đặc thù của sản phẩm này là ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Sau đây là hai tiêu chí mà mỗi hiệu thuốc tây cần đáp ứng:

Tiêu chí về hiệu thuốc: 

 • Hiệu thuốc cần phải đăng ký kinh doanh và được cấp phép bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư. 
 • Giấy chứng nhận hành nghề dược 
 • Chứng nhận đạt tiêu chuẩn GPP 
 • Giấy chứng nhận hiệu thuốc đủ điều kiện hoạt động kinh doanh 

Tiêu chí về người phụ trách chuyên môn: 

 • Nhân sự phụ trách cần có đầy đủ văn bằng chuyên môn ngành dược 
 • Đối với hiệu thuốc, quầy thuốc, nhân sự cần có thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp tối thiểu là 18 tháng. 
 • Có đủ sức khỏe và năng lực thực hiện hành vi dân sự 
 • Không nằm trong đối tượng vi phạm và bị kỷ luật về các hành vi liên quan đến y dược. 

2. Cách tìm hiệu thuốc tây gần đây

Sau tình hình dịch bệnh, có rất nhiều hiệu thuốc xuất hiện trên thị trường. Nhưng để tìm được hiệu thuốc gần mình và đạt chuẩn GPP thì không hề dễ. Dưới đây là 3 cách hữu hiệu giúp bạn tìm được hiệu thuốc gần đây một cách nhanh chóng: 

Google Map 

Google Map

Từ lâu, việc sử dụng google map để tìm đường đi có lẽ không còn xa lạ với nhiều người. Nhưng ứng dụng này còn giúp người dùng tìm được địa chỉ của các cơ sở kinh doanh và chỉ ra con đường gần nhất để đến đấy:

 • Bước 1: Trên màn hình điện thoại, nhấn chọn vào ứng dụng Google map
 • Bước 2: Trong giao diện của ứng dụng, bạn sẽ nhìn thấy các mục địa chỉ tổng hợp về cơ quan, nhà hàng, giặt khô, thư viện,... Sau đó, bạn nhấn chọn vào mục khác có trong giao diện, và sẽ thấy mục hiệu thuốc tây cần tìm. 
 • Bước 3: Tiến hành nhấn chọn vào mục hiệu thuốc tây, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn về các hiệu thuốc gần đây và các thông tin cần thiết như vị trí, thời gian hoạt động,..
 • Bước 4: Nhấn vào hiệu thuốc gần bạn nhất và chọn đường đi để tới đấy nhé. 

App bản đồ

App bản đồ

Cũng giống như google map, ứng dụng này cũng được dùng để tìm đường, tuy nhiên ứng dụng này chỉ sử dụng cho dòng điện thoại iphone. 

 • Bước 1: Mở app Bản đồ được cài sẵn trên điện thoại Iphone 
 • Bước 2: Gõ tìm hiệu thuốc tây gần đây nhất và ứng dụng sẽ hiện ra cho bạn các địa chỉ hiệu thuốc quanh bạn. 
 • Bước 3: Nhấn vào hiệu thuốc mà bạn thấy gần bạn nhất và bấm đường đi để có thể đến hiệu thuốc. 

3. Top 5 hiệu thuốc đạt chuẩn GPP 

Nếu bạn muốn tìm hiệu thuốc gần nhất nhưng vẫn đạt tiêu chuẩn GPP, dưới đây là 5 hiệu thuốc tây uy tín mà bạn có thể tham khảo: 

Nhà thuốc Phương Chính 

Nhà thuốc Phương Chính

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh dược, Phương Chính nhanh chóng trở thành chuỗi nhà thuốc hàng đầu tại Việt Nam và trở thành địa chỉ mua sắm y tế đáng tin cậy. 

Mỗi nhân viên tại nhà thuốc Phương Chính đều được đào tạo chuyên nghiệp và có kiến thức vững vàng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng. Họ có thể tư vấn cho khách hàng về việc sử dụng các sản phẩm y tế một cách hiệu quả và an toàn.

Ngoài ra, nhà thuốc cũng đảm bảo sự đáng tin cậy về nguồn gốc và chất lượng của các sản phẩm y tế mà họ cung cấp. Họ chỉ cung cấp các sản phẩm từ các nhà sản xuất và nhà phân phối uy tín, đảm bảo tuân thủ các quy định về an toàn và chất lượng.

Nhà thuốc Thân Thiện 

Nhà thuốc Thân Thiện

Nhà thuốc Thân thiện là nhà thuốc tây chuyên bán các sản phẩm dược phẩm chính hãng được phân phối tại các thị trường dược uy tín. 

Được thành lập vào năm 2018, nhưng nhà thuốc nhanh chóng để lại dấu ấn cho người tiêu dùng với sản phẩm và dịch vụ chất lượng. Bên cạnh cung cấp nguồn sản phẩm uy tín, được phân phối chính ngạch, thì nhà thuốc còn mang đến cho khách hàng là thái độ phục vụ thân thiện, hiếu khách. 

Nhân viên nhà thuốc được đào tạo chuyên nghiệp và luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng trong việc tìm kiếm và mua sắm các sản phẩm y tế. Đồng thời, họ cũng có kiến thức vững vàng về các loại thuốc và cách sử dụng chúng để tư vấn cho khách hàng về việc sử dụng các sản phẩm. 

Nhà thuốc Long Châu 

Nhà thuốc Long Châu

Nhà thuốc FPT Long Châu được thành lập vào năm 2007, là cơ sở kinh doanh dược phẩm trực thuộc công ty cổ phần bán lẻ kỹ thuật số FPT. Hơn 16 năm hoạt động trong lĩnh vực, nhà thuốc này có cho mình hơn 1000 chi nhánh phân bố khắp 63 tỉnh thành. 

Sản phẩm của nhà thuốc bao gồm các loại thuốc tây, dược mỹ phẩm và các sản phẩm chắc sóc sức khỏe, sắc đẹp khác. Tất cả sản phẩm đều được nhập chính hãng và có nguồn gốc rõ ràng. 

Ngoài ra, nhà thuốc này không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên và các dịch vụ nhà thuốc để mang lại trải nghiệm hài lòng nhất nơi khách hàng: 

 • Tư vấn thuốc 24/7, mọi lúc mọi nơi 
 • Hỗ trợ đổi trả hàng trong vòng 30 ngày 
 • Giao hàng tận nơi chỉ cần khách muốn. 

Nhà thuốc An Khang 

Nhà thuốc An Khang

Nhà thuốc An Khang là một trong chuỗi bán lẻ dược phẩm lớn nhất Việt Nam. Hơn 20 năm tận tâm trong nghề, An Khang đã có hơn 500 nhà thuốc đạt chuẩn GPP phân bố khắp 3 miền Bắc - Trung - Nam. 

Nhà thuốc An Khang chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm y tế, bao gồm dược phẩm, sản phẩm thực phẩm chức năng, trang thiết bị y tế, dược mỹ phẩm và nhiều sản phẩm khác.

Hướng đến sứ mệnh được chăm sóc và phục vụ sức khỏe cộng đồng với chất lượng tốt nhất và giá cả hợp lý. Họ cam kết mang đến cho khách hàng sự phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm nhất, đồng thời đảm bảo các sản phẩm y tế đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng.

Nhà thuốc Pharmacity 

Nhà thuốc Pharmacity

Nhà thuốc Pharmacity được thành lập vào năm 2012 và là một trong những chuỗi bán lẻ dược phẩm đầu tiên tại Việt Nam. 

Hơn 1000 cơ sở nhỏ cùng 3500 dược sĩ được đào tạo chuyên nghiệp, Pharmacity mang đến cho khách hàng những sản phẩm thuốc tây và chăm sóc sức khỏe hàng đầu với giá thành phù hợp nhất. 

Pharmacity cam kết đáp ứng nhu cầu y tế của khách hàng thông qua việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ chuyên nghiệp và tư vấn từ đội ngũ dược sĩ tận tâm.

Bên cạnh đó, nhà thuốc không ngừng nỗ lực để cải thiện và phát triển hệ thống nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và y tế. 

Vừa rồi, Sàn thuốc Hapu đã tổng hợp top 5 hiệu thuốc đạt chuẩn GPP và chỉ cho bạn các xác định, tìm kiếm tiệm thuốc tây gần nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn có tìm được 1 tiệm thuốc tây chất lượng, uy tín, nhưng vẫn đáp ứng tốt được khoảng cách đi lại nhé!

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản