Top 60 mẫu logo quầy thuốc đẹp và những nguyên tắc quan trọng khi thiết kế

Bên cạnh việc thiết kế quầy thuốc đạt chuẩn GPP, logo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đây là yếu tố đầu tiên quyết định việc quầy thuốc của bạn có hấp dẫn, thu hút được khách hàng hay không. Một mẫu logo tốt sẽ cần đáp ứng 3 tiêu chí chính: “thẩm mỹ, khả năng truyền tải và độ dễ dàng ghi nhớ”. Trong bài viết dưới đây, santhuochapu.vn sẽ đưa ra cho bạn 60 mẫu logo quầy thuốc hấp dẫn, thu hút nhất hiện nay và các nguyên tắc quan trọng khi thiết kế.

Nội dung chính

1. Tại sao logo lại quan trọng đối với quầy thuốc

Tại sao logo lại quan trọng đối với quầy thuốc

Giống như biển hiệu, Logo cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong việc nhận diện quầy thuốc. Logo là biểu tượng, là bộ mặt đại diện cho quầy thuốc mỗi khi khách hàng nhìn vào.
Logo không đơn thuần chỉ là một hình ảnh, logo còn là giá trị cốt lỗi của từng quầy thuốc. Từng màu sắc, hình ảnh, nét chữ sẽ tạo ra điểm khác biệt trong vô vàn các thương hiệu quầy thuốc đang có trên thị trường. Vì vậy, logo là một yếu tố bắt buộc mà mỗi quầy thuốc cần phải để tâm đến.

Một logo đẹp, độc đáo, chuyên nghiệp sẽ giúp quầy thuốc gia tăng giá trị nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng ấn tượng và dễ dàng ghi nhớ hơn khi nhìn thấy. 

Hãy tưởng tượng nếu logo của bạn không có điểm gì khác biệt so với các logo quầy thuốc khác đang có trên thị trường. Lúc này bạn hãy tự đặt câu hỏi: “khi bạn quảng bá quầy thuốc đến khách hàng, liệu khách hàng có phân biệt được bạn với các quầy thuốc khác không”.

Như vậy, logo có tác dụng cực kỳ lướn trong việc quảng bá thương hiệu. Vậy nên, trước khi mở quầy thuốc, bạn cần đầu tư kỹ lưỡng trong việc thiết kế lo sao cho logo đáp ứng được các yếu tố: mới mẻ, khác biệt, hài hòa, bắt mắt và vừa cần đạt chuẩn các nguyên tắc về GPP như font chữ, màu sắc, biểu tượng,...

2. 3 Nguyên tắc thiết kế logo quầy thuốc chuẩn, đẹp

2.1 Nguyên tắc về thiết kế hình ảnh cho logo quầy thuốc

Nguyên tắc về thiết kế hình ảnh cho logo quầy thuốc

Trước khi bắt đầu thiết kế logo quầy thuốc, một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý: quầy thuốc GPP Không được sử dụng dấu thập đỏ.

Hình ảnh mà bạn được sử dụng trong quá trình thiết kế không bảo gồm hình ảnh biểu tượng cho thương hiệu cá nhân àm bạn đang kinh doanh trong các lĩnh vực khác. Một mẫu logo đẹp, hài hòa không cần bạn phải thiết kế quá màu mè, đó đơn giản chỉ là những biểu tượng đặc trưng trong lĩnh vực y tế. 

Một số hình ảnh bạn có thể tân dụng trong quá trình thiết kế logo như: Tai nghe y tế, Bàn tay nâng niu trái tim, ống tre, dấu cộng hình thuốc, con rắn quấn quanh chiếc ly,...

2.2 Nguyên tắc về màu sắc của logo quầy thuốc

Màu sắc của logo quầy thuốc cần đồng nhất và hòa hợp với màu sắc chủ đạo. Những màu sắc chủ đạo của quầy thuốc sẽ thường là: Xanh dương, xanh lá hoặc màu trắng. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng việc kết hợp với các màu sắc khác như: màu đỏ, màu vàng, màu nâu,... để có thể tạo điểm nhấn cho logo quầy thuốc

Hãy nhớ rằng: “Một mẫu logo chỉ đẹp khi giúp quầy thuốc thu hút được khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và dễ dàng ghi nhớ khi vừa nhìn thấy”.

2.3 Nguyên tắc về thiết kế font chữ logo quầy thuốc

Ngoài những yếu tố về mặt màu sắc, hình ảnh, ta cũng cần chú ý và nghiên cứu kỹ về Font chữ sẽ sử dụng. Lựa chọn ưu tiên sẽ là những Font chữ truyền thống dễ nhìn, đơn giản nhưng vẫn giữ giữ được nét đẹp, sự sang trọng và đặc biệt phù hợp với ngành y tế. 

Sử dụng một Font chữ bay bổng, nhiều nét không chỉ không thu hút được khách hàng. Thậm chí đó còn là con dao hai lưỡi khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, tạo ra tác động ngược và còn khiến hình ảnh trên logo giảm mất đi sự nổi bật.

3. Quy trình các bước thiết kế logo quầy thuốc

Quy trình các bước thiết kế logo quầy thuốc

Việc thiết kế logo quầy thuốc sẽ có các quy trình khác nhau phụ thuộc vào người thiết kế và nhu cầu của chủ quầy thuốc. Tuy nhiên, để thiết kế một mẫu logo sẽ gồm các bước căn bản sau:

  • Bước 1: Tìm hiểu, thu thập thông tin: dược sĩ là người hiểu khách hàng của mình nhất. Vì vậy, trước khi bắt tay vào thiết kế cần phải hỏi rõ những thông tin mà dược sĩ mong muốn về: màu sắc, font chữ, hình ảnh và đặc biệt không được quên giá trị cốt lõi mà quầy thuốc muốn truyền tải và luôn hướng tới.
  • Bước 2: Nghiên cứu và phân tích: Khi đã có được những thông tin hữu ích từ phía dược sĩ, đây sẽ là bước quan trọng để cho ra được những ý tưởng thiết kế hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu khách hàng.
  • Bước 3: Tìm kiếm ý tưởng, Lên ý tưởng, lựa chọn ý tưởng cho bản thiết kế logo quầy thuốc
  • Bước 4: Sử dụng các công cụ hỗ trợ để phác thảo, thiết kế chi tiết hình mẫu của logo
  • Bước 5: Gửi mẫu logo cho khách hàng, sau đó tiếp nhận ý kiến và sẵn sàng sửa đổi

4. Top 50 mẫu logo quầy thuốc nổi bật hiện nay

Mẫu logo quầy thuốc từ 1 - 12 Mẫu logo quầy thuốc từ 13 - 21 Mẫu logo quầy thuốc từ 22 - 26 Mẫu logo quầy thuốc từ 27 -32 Mẫu logo quầy thuốc từ 33 - 38 Mẫu logo quầy thuốc từ 39 - 50

5. Kết luận

Sau khi xem xong 50 logo quầy thuốc ở trên, chắc hẳn bạn đã có ý tưởng thiết kế cho riêng mình. Ngoài ra, Sàn thuốc Hapu cũng đã đưa ra những nguyên tắc cơ bản khi thiết kế Logo quầy thuốc để bạn tránh được những lỗi sai cơ bản khi thiết kế. Chúc bạn sẽ sớm thành có đực một mẫu logo đẹp và phù hợp cho quầy thuốc nhé!

Fanpage: Sàn Thuốc Hapu

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản