Thiết kế biển quầy thuốc đạt chuẩn hấp dẫn nhất năm 2023

Biển quầy thuốc là một yếu tố quan trọng để quầy thuốc được chứng nhận đạt chuẩn GPP. Vậy yếu tố nào tạo nên một biển quầy thuốc đạt chuẩn? Có những cách đặt tên hay nào để gây ấn tượng cho biển hiệu của bạn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nội dung chính

Vai trò của biển hiệu đối với quầy thuốc

Nếu hình dung quầy thuốc là một con người hoàn chỉnh, hãy tưởng tượng biển hiệu là bộ mặt của nó để thấy được tầm quan trọng của mẫu biển.

Mọi cửa hàng, dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào đều phải có biển quảng cáo. Đó sẽ là thứ thu hút sự chú ý của khách hàng đầu tiên, cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản của doanh nghiệp. Biển hiệu sẽ trả lời cho khách hàng các câu hỏi như: “Ở đây bán gì”, “Ai là người bán?”, “Liên hệ như thế nào?”,...

Biển hiệu cũng đóng vai trò quan trọng như vậy trong kinh doanh quầy thuốc. Với quầy thuốc đạt chuẩn GPP, yêu cầu thiết kế bảng biển càng yêu cầu cao hơn về tính thẩm mỹ, thu hút để có thể tạo ra được mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn.

Vai trò của biển hiệu đối với quầy thuốc

Biển quầy thuốc đạt chuẩn yêu cầu những gì?

Để có thể thiết kế được một mẫu biển quầy thuốc đạt tiêu chuẩn và thu hút thì việc sáng tạo là hoàn toàn cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần sáng tạo trên cơ sở các quy định sau:

  • Bảng hiệu phải có thiết kế là hình chữ nhật.
  • Về mặt kích cỡ, chiều dài của bảng hiệu phải gấp đôi chiều rộng và chiều rộng có diện tích tối thiểu là 40cm.
  • Tên của quầy thuốc phải được thiết kế sao cho nổi bật nhất trên bảng hiệu. Vì vậy, tên quầy thuốc nên được in ra với kích cỡ gấp 4 lần so với các thông tin khác xuất hiện trong biển.
  • Logo sẽ là biểu tượng riêng của quầy thuốc. Bạn nên thiết kế nó một cách mới mẻ, sáng tạo nhưng vẫn phải phù hợp với quy định để tạo ra dấu ấn riêng cho quầy thuốc của mình.

Một số biểu tượng quầy thuốc có thể tham khảo như: hình trái tim, cây xanh, cỏ bốn lá, hình ảnh con rắn quấn quanh chiếc ly hoặc cây gậy,...

  • Biển hiệu cần đề tên của dược sĩ phụ trách, số giấy phép kinh doanh.
  • Phải có địa chỉ kinh doanh và thông tin liên hệ cần thiết như số điện thoại, email, website,...
  • Biển quầy thuốc đạt chuẩn không được xuất hiện dấu chữ thập đỏ.
  • Không dùng tên cơ quan hay đơn vị để đặt trùng với tên quầy thuốc.
  • Nội dung xuất hiện trên bảng hiệu cần ghi rõ ràng bằng tiếng Việt với phông chữ dễ nhìn, dễ đọc; nếu có tiếng nước ngoài, phải ghi chú thích tiếng Việt bên dưới.
  • Biển quảng cáo của quầy thuốc nên là sự kết hợp hài hòa của tối giản nhưng vẫn thu hút, có nét đặc trưng riêng.

Biển quầy thuốc đạt chuẩn cần những yêu cầu gì

Những cách đặt tên hay, ý nghĩa cho quầy thuốc

Cái tên sẽ trở thành thương hiệu để nhận biết quầy thuốc của bạn một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Tên quầy thuốc không chỉ là một danh xưng mà còn cần tạo ra cảm giác ấm áp, sự hi vọng, tin tưởng cho người bệnh. Sau đây là một số cách đặt tên của quầy thuốc phổ biến mà bạn có thể tham khảo.

Đặt tên quầy thuốc giống với tên của chủ sở hữu

Đây là cách đặt tên đơn giản, nhanh chóng mà cũng phổ biến nhất. Việc lấy chính tên dược sĩ phụ trách để đặt cho nhà thuốc sẽ giúp khách hàng tăng khả năng nhận diện, vừa nhớ được tên của quầy thuốc, vừa nhớ được cả tên chủ nhà thuốc. Cách đặt tên này cũng giúp khẳng định được thương hiệu, uy tín của quầy thuốc.

Một số cái tên như: Quầy thuốc Minh Hue, Quầy thuốc Khả Như, Quầy thuốc Ngọc Khánh,...

Đặt tên quầy thuốc với ý nghĩa mang tới sức khỏe, hy vọng

Đây cũng là một cách đặt tên rất phổ biến hiện nay. Con người tìm tới quầy thuốc, nhà thuốc là để tìm hy vọng cho sức khỏe, cuộc sống của mình. Vì vậy, một cái tên tạo ra được sự an tâm, hy vọng cho khách hàng sẽ tác động rất lớn tới niềm tin của khách hàng đối với cơ sở kinh doanh.

Một số cái tên như: Quầy thuốc An Tâm, Quầy thuốc Hạnh Phúc, Quầy thuốc An Khang, Quầy thuốc Hy Vọng,...

Đặt tên quầy thuốc theo tên đường hoặc địa danh kinh doanh

Ngoài đặt tên theo chủ cơ sở, quầy thuốc còn có thể đặt tên theo địa bàn kinh doanh. Dược sĩ có thể lấy tên đường, số nhà, địa danh nổi tiếng hoặc tỉnh/thành phố mà mình mở cơ sở.

Những cách đặt tên hay, ý nghĩa cho quầy thuốc

Một vài lưu ý khi thiết kế một mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn

Lưu ý về màu sắc: mỗi màu sắc đều mang một ý nghĩa tượng trưng riêng. Bạn có thể lựa chọn một trong các màu sắc sau làm màu chủ đạo của biển hiệu:

Màu trắng: là sắc trắng tinh khôi của áo blouse.

Màu xanh da trời: là màu sắc của sự thanh bình, sảng khoái, dễ chịu.

Màu xanh lá cây: là màu sắc tượng trưng cho sự nảy nở không ngừng, sức sống mãnh liệt và hy vọng ngày mai

Lưu ý về phông chữ in trên bảng hiệu: nên chọn những phông chữ tối giản, dễ đọc, không nên chọn in những chữ uốn lượn, gây ra sự khó khăn, khó chịu cho khách hàng khi đọc.

Lưu ý về chất liệu làm mẫu biển: nên chọn những chất liệu có độ bền cao, chi phí hợp lý, chẳng hạn như: aluminum, mica, fomex, bạt hiflex hay nổi bật như bảng hiệu đèn led.

Lưu ý khi thiết kế biển hiệu quầy thuốc

Như vậy, để thiết kế được một biển quầy thuốc đạt chuẩn là không quá khó, bạn chỉ cần nắm chắc những nguyên tắc chính đã đề cập trong bài viết. Sàn thuốc Hapu mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với santhuochapu.vn.

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản