Tổng Hợp Chi Phí Mở Hiệu Thuốc Từ A Đến Z

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình muốn khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế bằng cách mở một hiệu thuốc chưa? Đây là lựa chọn phổ biến của nhiều Dược sĩ trẻ mới tốt nghiệp. Nếu câu trả lời là có, chắc chắn rằng một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn sẽ là tìm hiểu về chi phí mở hiệu thuốc. Cùng khám phá ngay nhé!

Nội dung chính

1. Tìm hiểu chung về chi phí mở hiệu thuốc

Tìm hiểu chung về chi phí mở hiệu thuốc

Lĩnh vực kinh doanh hiệu thuốc phân biệt rõ rệt với các ngành nghề khác như cà phê, nhà hàng, hay may mặc, với những yêu cầu và quy định pháp lý đặc thù.

Khi nhìn vào bức tranh lớn hơn về chi phí đầu tư, bạn sẽ thấy rằng mỗi hiệu thuốc mang một đặc thù riêng, và vì thế, mức đầu tư cũng sẽ thay đổi tùy theo quy mô và địa điểm kinh doanh.

Hãy tưởng tượng, nếu bạn mở một quầy thuốc tây quy mô nhỏ trong vùng nông thôn yên bình, chi phí mở hiệu thuốc sẽ thấp hơn nhiều so với việc đặt chân lên một khu vực đông dân cư. Mỗi góc đường, mỗi khu phố đều ẩn chứa những tiềm năng và thách thức khác nhau, đồng thời đều ảnh hưởng đến chi phí mở hiệu thuốc của bạn.

Và nếu đam mê và khát khao thành công trong lòng bạn cháy bùng hơn bao giờ hết, mở một chuỗi hiệu thuốc tây có thể là lựa chọn thú vị. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị tài chính cho một dự án lớn như vậy. Chi phí mở hiệu thuốc trong trường hợp này sẽ cao hơn nhiều, nhưng cũng mang lại cơ hội phát triển và lợi nhuận tiềm năng lớn hơn.

Hiểu rõ chi phí mở hiệu thuốc không chỉ giúp bạn xác định ngân sách cần thiết, mà còn giúp bạn phác thảo một kế hoạch kinh doanh chi tiết, sẵn lòng đối mặt và vượt qua mọi thách thức trên con đường phía trước.

>>>Khởi nghiệp mở nhà thuốc chi tiết năm 2023

2. Chi phí mở hiệu thuốc

2.1. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng

Bước chân vào thị trường kinh doanh hiệu thuốc, bạn chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để chọn được một địa điểm phù hợp và chi phí mở hiệu thuốc sẽ là bao nhiêu? Điểm đến mà bạn chọn sẽ không chỉ quyết định chi phí ban đầu mà còn là chìa khóa để quyết định thành công của hiệu thuốc.

Một không gian bán thuốc tương đương với một nơi trú ẩn cho sức khỏe. Nơi đó cần phải cao ráo, sạch sẽ và thoáng đãng. Đừng quên quy định về diện tích tối thiểu là 15m2, đảm bảo không gian thoải mái cho cả người bán và người mua.

Khi nói đến chi phí mở tiệm thuốc tây, mức giá thuê mặt bằng sẽ biến đổi tùy theo địa điểm. Một tỉnh lẻ yên bình có thể chỉ yêu cầu bạn bỏ ra khoảng 3-5 triệu mỗi tháng. Tuy nhiên, nếu bạn mơ mộng về một hiệu thuốc sôi động ngay trung tâm thành phố lớn, hãy chuẩn bị tinh thần chi trả với giá cao hơn triệu.

Một điểm đáng mừng là địa điểm mở hiệu thuốc có sự linh hoạt rất lớn. Người tiêu dùng luôn cần thuốc, dù họ ở đâu. 

Nhưng nếu dự định của bạn là mở một hiệu thuốc quy mô lớn, không có gì tuyệt vời hơn việc đặt chân lên những vị trí gần bệnh viện hoặc phòng khám. Đó chính là nơi mà sức khỏe và kinh doanh cùng nhau hoà quyện, mang lại lợi ích tối đa cho bạn!

2.2. Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Chi phí đầu tư nguồn hàng thuốc

Chi phí mở nhà thuốc hay quầy thuốc và việc tìm nguồn hàng đáng tin cậy sẽ là những yếu tố tiên quyết. Với một bản kế hoạch chi tiết và sự hiểu biết về thị trường, bạn sẽ đặt nền móng vững chắc cho hiệu thuốc của mình.

Tìm kiếm nguồn hàng thuốc phong phú:

Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại các chợ sỉ thuốc tây hoặc liên kết với các công ty dược phẩm uy tín. Với số vốn eo hẹp, hãy tập trung vào việc nhập những loại thuốc thông dụng trong những lần đầu. Nghiên cứu kỹ lưỡng giá cả và chiết khấu tại cả chợ lẫn công ty sẽ giúp bạn tối ưu hóa chi phí mở hiệu thuốc.

Đánh giá và so sánh nhiều nguồn hàng:

Tham khảo thị trường, so sánh giữa các nguồn hàng để tìm ra đối tác cung cấp có giá cả và chiết khấu phù hợp nhất. Hãy chắc chắn kiểm tra kỹ lưỡng ngày hết hạn và chất lượng thuốc khi nhập hàng, để tránh rơi vào tình hình khó khăn về sau.

Dự trù chi phí nhập hàng:

Tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, chi phí nhập hàng lần đầu của bạn có thể dao động từ 30 - 100 triệu. Sự tư vấn của các Trình dược viên sẽ giúp bạn hiểu rõ nhu cầu thị trường, qua đó lựa chọn được những loại thuốc phổ biến và có khả năng tiêu thụ cao.

Lựa chọn nguồn hàng:

  • Các công ty Dược
  • Chợ Thuốc 
  • Nhà thuốc lớn

Đánh giá chất lượng, khả năng tiêu thụ và công nợ của nhà cung cấp sẽ giúp bạn kiểm soát chi phí mở quầy thuốc tây một cách chính xác, đồng thời nắm bắt cơ hội kinh doanh một cách hiệu quả. 

2.3. Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Chi phí đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất

Các sản phẩm thuốc tây của bạn sẽ được trang bị trong các tủ thuốc. Bạn sẽ cần mua 4 tủ kính, và tùy theo kích thước, giá cả sẽ có sự khác biệt. 

Bạn cũng cần phải đầu tư vào điều hòa không khí, nhiệt kế, máy tính, biển hiệu chuyên nghiệp, tủ lạnh để bảo quản, cũng như phần mềm quản lý nhà thuốc để hỗ trợ hoạt động kinh doanh của mình. Tổng chi phí đầu tư cho cơ sở vật chất và trang thiết bị là 40 triệu.

2.4. Chi phí thuê nhân viên

Chi phí thuê nhân viên

Như một người quản lý chuyên môn về các loại thuốc và đứng quầy tư vấn cho khách hàng về việc sử dụng chúng, việc lựa chọn nhân viên cẩn thận là rất quan trọng. Để đảm bảo năng lực dược học của đội ngũ, bạn nên ưu tiên tuyển dụng những ứng viên có bằng cấp dược sĩ cũng như những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này.

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về số lượng nhân viên cần thiết, mức lương phải trả, và các chế độ phúc lợi sẽ cung cấp. Trung bình, một nhân viên bán thuốc làm hai ca mỗi ngày có mức lương dao động từ 6 đến 7 triệu.

Hơn nữa, trong quá trình chuẩn bị nguồn vốn để mở hiệu thuốc tây, bạn cũng nên dự trù cho một số khoản chi phí phát sinh khác như tiền thuế và việc nâng cấp thiết bị.

Phía trên là tổng hợp các khoản chi phí mở hiệu thuốc cần thiết mà bạn nên lưu ý. Santhuochapu.vn hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn sẽ có thể chuẩn bị một nguồn vốn phù hợp cho việc kinh doanh nhà thuốc tây của mình, đặt nền móng vững chắc cho dự định kinh doanh trong tương lai. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản