Mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP yêu cầu những gì?

Để tăng khả năng nhận diện cũng như thu hút khách hàng hiệu quả hơn, quầy thuốc cần phải chú ý tới việc làm một biển hiệu đẹp, bắt mắt. Bởi lẽ, biển hiệu chính là thứ đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy. Để có được mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP, bạn cần phải đáp ứng một số quy định cần phải nắm rõ.

Nội dung chính

1. Bảng hiệu của quầy thuốc là gì?

bảng hiệu của quầy thuốc là gì

Bảng hiệu của quầy thuốc là biển quảng cáo ghi những thông tin cơ bản nhất gồm tên, địa chỉ, thông tin liên hệ của hiệu thuốc và số ít thông tin khác có thể tạo ra sự khác biệt của quầy thuốc của bạn với các quầy thuốc khác.

Bất kì mọi cửa hàng kinh doanh từ nhỏ lẻ đến buôn bán lớn đều có bảng hiệu để người dùng có thể biết bạn đang kinh doanh cái gì và tìm tới cửa hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện hơn. Bảng hiệu được xem như bộ mặt của quầy thuốc, chính vì vậy việc đầu tư thiết kế một bảng hiệu đẹp, bắt mắt là điều hoàn toàn hợp lý và cần thiết, đặc biệt khi bạn muốn mở một quầy thuốc đạt chuẩn GPP.

2. Quy định đối với biển hiệu của quầy thuốc đạt chuẩn GPP

quy định đối với mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn gpp

Để mở được một quầy thuốc đạt chuẩn GPP, dược sĩ sẽ phải tuân thủ một số quy định nghiêm ngặt. Việc thiết kế mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP cũng vậy. Có thể kể đến một số quy định dưới đây: 

 • Bảng hiệu của quầy thuốc phải được thiết kế dưới dạng hình chữ nhật. Chiều rộng có kích thước tối thiểu là 40cm và chiều dài sẽ phải dài gấp 2 lần chiều rộng.
 • Tên quầy thuốc nên được viết với kích cỡ gấp 4 lần so với các chữ khác xuất hiện trong biển hiệu nhằm gây được điểm nhấn cho người đọc.
 • Logo xuất hiện trên biển hiệu quầy thuốc nên được thiết kế mới, sáng tạo để tạo ra đặc trưng, thương hiệu riêng của quầy thuốc. Có thể kết hợp sử dụng các biểu tượng đặc thù như trái tim, cỏ bốn lá, con rắn quấn quanh cây gậy/ ly nước,...
 • Không được xuất hiện dấu thập đỏ trên mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP.
 • Không dùng tên của cơ quan, đơn vị để đặt tên cho quầy thuốc.
 • Phải có tên dược sĩ, số giấy phép kinh doanh trên biển hiệu quầy thuốc GPP.
 • Phải có địa chỉ, số điện thoại, thông tin liên hệ trên biển quảng cáo.
 • Bảng hiệu nên thiết kế đơn giản, nội dung ghi rõ ràng bằng tiếng Việt. Nếu có tiếng nước ngoài thì cần ghi chú bằng tiếng Việt ở phía dưới.

3. Hướng dẫn đặt tên cho quầy thuốc đạt chuẩn GPP

hướng dẫn đặt tên cho biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn gpp

Một cái tên hay và ý nghĩa sẽ giúp nhà thuốc gây được ấn tượng với khách hàng. Đó có thể là cái tên tạo cảm giác ấm áp, gần gũi cho người đọc; hay tạo được sự tin tưởng của khách hàng đối với nhà thuốc,... Thậm chí, với văn hóa phương Đông, một cái tên hay, hợp phong thủy còn giúp thu hút tài lộc, sự thịnh vượng.

Sau đây, bài viết sẽ nêu ra một số cách đặt tên cho biển hiệu quầy thuốc đạt chuẩn GPP:

 • Đặt tên quầy thuốc theo tên chủ nhà thuốc: Đây là cách đặt tên thông dụng nhất. Việc đặt tên cơ sở kinh doanh theo tên của chủ sở hữu vừa đơn giản, nhanh chóng mà vẫn khẳng định được thương hiệu, uy tín của quầy thuốc cũng như dược sĩ.
 • Đặt tên quầy thuốc với ý nghĩa mang tới sức khỏe tốt: Y học xuất hiện nhằm cải thiện sức khỏe của con người. Vì vậy, những cái tên ngụ ý về việc chúc sức khỏe sẽ tạo cho khách hàng cảm giác yên tâm, tin cậy. Chẳng hạn những cái tên như: Nhà thuốc Tâm An, Nhà thuốc Tâm Bình, Nhà thuốc Hy Vọng, Nhà thuốc An Khang,...
 • Đặt tên quầy thuốc theo tên đường hoặc địa danh: Dược sĩ có thể đặt tên hiệu thuốc theo số nhà, tên được, hoặc địa danh nơi bạn mở quầy thuốc. Những cái tên như thế này giúp khách hàng dễ tìm kiếm và thuận tiện hơn trong việc ghi nhớ địa chỉ quầy thuốc. 

4. Phân loại mẫu biển quầy thuốc GPP

phân loại mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn gpp

Mẫu biển của quầy thuốc còn được chia thành nhiều loại. Ngoài việc chia theo cách đặt tên quầy thuốc, chúng còn được phân loại dựa trên chất liệu dùng để thiết kế. Gồm có:

 • Bảng hiệu quầy thuốc được làm bằng Aluminum: Đây là loại biển quảng cáo được ốp bằng tấm aluminum, một loại hợp kim nhôm. Loại biển này sẽ tạo ra sự sang trọng cho nhà thuốc của bạn.
 • Bảng hiệu quầy thuốc được làm bằng Acrylic: Chất liệu Acrylic hay còn được gọi là Mica cũng được sử dụng phổ biến vì đa dạng màu sắc, bề mặt phẳng dễ dàng kết hợp với những chất liệu khác. Nếu có 100 cửa hàng tiến hành thi công quảng cáo thì có tới 90 cửa hàng sử dụng mica để ứng dụng trong việc làm chữ nổi, làm nền biển hiệu, làm biển hộp đèn quảng cáo,...
 • Bảng hiệu quầy thuốc đèn Led: Đèn Led sẽ giúp thu hút sự chú ý tối ưu nhất, đặc biệt là vào buổi tối và được nhiều nhà thuốc lựa chọn. Bạn có thể sử dụng đèn Led full màn hình hoặc đèn Led ma trận...
 • Bảng hiệu nhà thuốc Fomex: Fomex sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Chất liệu này có độ bền và khả năng chống chịu nhiệt tốt.
 • Bảng hiệu bằng chất liệu bạt Hiflex: Đây là chất liệu giúp tiết kiệm chi phí nhất và có thể lắp đặt dễ dàng.

5. Một số mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP đẹp

biển hiệu quầy thuốc thiện mỹ

biển hiệu quầy thuốc tâm hải

biển hiệu quầy thuốc hoa đông

biển hiệu quầy thuốc dũng cúc số 398

biển hiệu quầy thuốc đình nhiếp

Một vài lưu ý liên quan để có biển hiệu quầy thuốc đẹp

một vài lưu ý liên quan để có biển hiệu quầy thuốc đẹp

Màu sắc chủ đạo của biển hiệu rất quan trọng. Mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng biệt. Sau đây là một số màu sắc được sử dụng phổ biến tại các hiệu thuốc Tây:

 • Màu trắng: tượng trưng cho màu của áo blu, sự tinh khiết, liêm chính, trong sạch.
 • Màu xanh da trời: tạo cảm giác bình tĩnh, thanh bình, dễ chịu, khoan khoái.
 • Màu xanh lá cây: là sắc màu của sự sống, hy vọng.

Phông chữ cần dễ nhìn, bắt mắt, đơn giản giúp tăng độ nhận dạng. Không nên lựa chọn những kiểu chữ quá bay lượn, gây ra sự khó khăn trong lúc đọc, sự nhức mắt cho khách hàng.

Với những tìm hiểu trên, Sàn thuốc Hapu hi vọng sẽ giúp bạn có thể thiết kế được một mẫu biển quầy thuốc đạt chuẩn GPP đẹp và thu hút.

Fanpage Facebook: Sàn thuốc Hapu

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản