Số ca mắc COVID-19 có dấu hiệu tăng  trở lại

Theo ghi nhận có thể thấy số ca mắc COVID-19 đang có dấu hiệu tăng trở lại, đặc biệt là vào ngày 11/4/2023 đang cao nhất từ đầu năm đến nay. 

Theo ghi nhận tại một số bệnh viện tại Hà Nội, từ đầu tháng 4/2023 số ca mắc COVID-19 đang tăng nhanh và cao nhất cả nước. Tại bệnh viện Thanh Nhàn, trong tháng 3 ghi nhận 25 bệnh nhân. Nhưng chỉ trong 10 ngày đầu tháng 4 đã có 75 bệnh nhân. Điều đáng lo ngại đó chính là số bệnh nhân nội trú tăng lên. Ở tháng trước chỉ có từ 1 đến 2 bệnh nhân phải nhập viện. Còn trong tháng này đã có khoảng 10 bệnh nhân cần nhập viện.  Những bệnh nhân này đều cần phải hỗ trợ thở oxy. 

Còn ở bệnh viện nhiệt đới Trung ương, thì hiện đang có 74 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị. Trong đó có 10 ca thở oxy và 5 ca thở máy. 

251 02

Tất cả những ca bệnh thì đều có những triệu chứng của COVID-19 như trước đây là mệt mỏi, ho, sốt, mất vị giác,... chưa có bệnh nhân nào xuất hiện thêm triệu chứng mới.

Theo TS.BS Vũ Tùng Sơn - Phó chủ nhiệm khoa Dịch tễ - Học viện Quân y: “Việc phủ vaccine COVID-19 trên diện rộng giúp giảm biến chứng và mức độ nặng của bệnh, vì thế mặc dù số ca nhiễm tăng lên nhưng không thực sự quá lo ngại". Nhưng không vì thế mà người dân chủ quan với dịch bệnh. Vẫn cần tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng bệnh, khi đến chỗ đông người cần phải đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng khử khuẩn hoặc dung dịch vệ sinh chứa cồn. Khi có dấu hiệu bị bệnh cần theo dõi và đến điều trị kịp thời tại cơ sở y tế khi có biểu hiện bệnh tăng nặng. 

 Đứng trước tình hình đó Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện tiêm chủng vaccine COVID-19 cho các nhóm đối tượng trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và người từ 18 tuổi trở lên có chỉ định tiêm chủng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. 

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, lực lượng chức năng tiếp tục theo dõi sát diễn biến tình hình dịch để xử lý kịp thời và có hiệu quả. Ngoài ra sẽ theo dõi chặt chẽ và cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh, biến chủng trên thế giới và Việt Nam để kịp thời đề xuất các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Sàn Thuốc Hapu
Khuyến mại Đặt hàng Đơn hàng Tài khoản